Bí mật Phan Thiên Ân – Tờ kinh số 4

bí mật phan thiên ân (4)

Tôi là một sáng tạo nhiệm mầu của thiên nhiên. Từ thuở hoang sơ của kiếp người, chưa có một sinh vật nào giống tôi, cặp mắt tôi, bàn tay tôi, mái tóc tôi và môi cười tôi. Từ trước đến nay chưa hề có, ngày hôm nay không hề có và ngày mai cũng không.  Không ai có thế đi, có thể nói, có thể nghĩ y như tôi. Tất cả nhân loại là anh em của tôi nhưng tôi vẫn là một khác biệt với tất cả. Tôi là một sáng tạo độc nhất.

Tôi là một sáng tạo nhiệm mầu của thiên nhiên.

Mặc dù tôi thuộc loài động vật, nhưng những thèm muốn tầm thường của các loài thú không thỏa mãn tôi. Trong tôi là một ngọn lửa nung đốt từ nhiều thế hệ, và sức nóng của lửa là một nhắc nhở thường xuyên cho tinh thần tôi, đòi hỏi tôi phải cải thiện mỗi ngày. Tôi sẽ giữ hoài ngọn lửa bất mãn này, để tiến bộ hơn và sẽ tuyên ngôn về cái đặc thù của con người tôi cho khắp thiên hạ.

Không ai vẽ như tôi, không ai có nét chữ như tôi, không ai sinh được con tôi và trên hết, không ai có khả năng giống tôi trong công việc. Từ nay trở đi, tôi sẽ nhấn mạnh cái đặc thù này và truyền bá nó rộng rãi trong những giao tiếp.

Tôi là một sáng tạo nhiệm màu của thiên nhiên.

Tôi sẽ không bao giờ cố gắng để bắt đầu chước người khác. Tôi sẽ phô bày cái khác biệt, cái đặc thù của tôi ra khắp thị trường. Tôi sẽ rao bán cái đặc thù này. Tôi sẽ chiếu rọi cái đặc thù và giấu kín cái tương đồng. Trong những sản phẩm dịch vụ tôi sản xuất tôi sẽ áp dụng những nguyên tắc này. Tôi hãnh diện vì cái đặc thù đó.

Tôi là một sáng tạo nhiệm màu của thiên nhiên.

Tôi là một viên ngọc hiếm có. Cái gì hiếm có đều trở thành vô giá. Tôi là sản phẩm của ngàn năm tiến hóa, do đó, trí óc tôi, thân thể tôi đều hoàn thiện hoàn mỹ hơn những bậc vua chúa, cao nhân từ đời kiếp trước.

Nhưng khả năng của tôi, trí óc tôi, trái tim tôi và thân thể tôi sẽ mục rữa, hư hoại và tan biến nếu tôi không sử dụng chúng mỗi ngày.

Tiềm năng của tôi gần như vô hạn định. vậy mà tôi đã chỉ sử dụng một phần rất nhỏ khối óc tôi, bắp thịt tôi.

Hôm nay, tôi sẽ bắt đầu gia tăng sự sử dụng này.

Tôi sẽ không còn thỏa mãn với những thành quả của ngày hôm qua; tôi sẽ không để những lời khen vô nghĩa gây ra tự mãn với những công việc nhỏ nhoi không đáng kể.

Tôi hiểu rằng rôi sẽ gặt hái thành quả gấp trăm lần những mùa gặt cũ. Việc tôi sinh ra đời đã là một phép màu, vì vậy tôi sẽ tiếp tục tạo nên những phép màu khác để xứng đáng với sự sáng tạo nhiệm màu này.

Tôi là một sáng tạo nhiệm màu của thiên nhiên.

Tôi sinh ra không do một tình cờ hay tai nạm. Tôi được đặt để trong đời này vì tôi có nhiệm vụ. Nhiệm vụ đó là tăng trưởng thành một ngọn núi cao, không phải để thu gọn lại thành một hạt cát. Kể từ nay, tôi sẽ tận dụng mọi cố gắng để trở thành một ngọn núi cao nhất và tôi sẽ áp dụng mọi tiềm năng trong tôi mỗi giờ phút.

Tôi sẽ thu thập nhiều hơn mọi kiến thức về tha nhân, về cá nhân tối, về sản phẩm dịch vụ tôi sản xuất hay cầu tạo và tôi sẽ thấy thành quả nhảy vọt theo cấp số nhân.

Tôi sẽ tôi luyện, sẽ cải thiện, sẽ hoàn tất mọi hành động, mọi lời nói, bởi vì đây là nền móng sự nghiệp của tôi. Tôi không bao giờ quên là rất nhiều người đã đạt được những sự nghiệp vĩ đại chỉ nhờ một lời nói đúng lúc, đúng chỗ, một việc làm đúng nghĩa, đúng thời. Do đó, tôi sẽ tiếp tục dùng diễn thuyết. Chúng phải như mật ngọt đối với đàn ong ngoài kia.

Tôi là một sáng tạo nhiệm màu của thiên nhiên.

Tôi sẽ tập chung mọi năng lực vào các thử thách đang có trước mặt và khi hành xử sẽ quên hết các quấy rầy khác. Công việc nhà tôi sẽ để lại ở nhà. Khi tôi đến sở làm, tôi sẽ quên gia đình để khỏi bị chia trí. Dĩ nhiên, công việc sở tôi sẽ để lại ở nhiệm sở. Khi về nhà, tôi sẽ quên việc làm và sự nghiệp để tình yêu gia đình không bị chia sẻ. Gia đình và sự nghiệp phải được phân chia tuyệt đối, dù rằng đời tôi gắn liền với cả hai. Xáo trộn hai nhu cầu này sẽ gây hại lớn cho cả hai thế giới.

Tôi là một sáng tạo nhiệm màu của thiên nhiên.

Tôi có cặp mắt để nhìn và khối óc để nghĩ. Bây giời tôi lại được biết thêm một bí mật của đời sống, là tất cả trở ngai, khó khăn đều là những cơ hội trá hình. Và không ai lừa được tôi bằng vóc dáng bên ngoài. Mặt tôi sẽ nhìn xuyên thấu những lớp quần áo đẹp để thấy rõ con người thực tôi phải giao thiệp.

Tôi là một sáng tạo nhiệm màu của thiên nhiên.

Không một thú vật nào, cây cỏ nào, ngọn gió nào, hạt mưa nào, tảng đá nào, sông hồ nào có một khởi thủy như tôi. Tôi đã được kết tạo bằng tình yêu và nuôi sống bằng một mục đích thần thánh. Trong quá khứ, tôi không hiểu điều này. Nhưng kể từ nay, tôi sẽ hướng dẫn và hành xử con người tôi trên cái căn bản đó.

Tôi là một sáng tạo nhiệm màu của thiên nhiên.

Và thiên nhiên không bao giờ thất bại. Cả trăm ngàn năm nay, bao giờ thiên nhiên cũng là kẻ chiến thắng sau cùng. Tôi là thiên nhiên, sau cùng tôi sẽ thắng.

Tôi sẽ thắng, sẽ trở thành một cao nhân, bởi vì cái đặc thù của tôi.

Tôi là một phép mầu lớn nhất của thiên nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *